òn được khéo léa

òn được khéo léa

ANTĐ – Ngày 8-6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhận được tin báo về trường hợp ông H.V.Q (44 t.u.ổ.i, hành nghề lái taxi, HKTT tại Ninh Hòa, Khánh Hòa) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng hôn mê sau khi vào khách sạn với một người phụ nữ. Người phụ nữ này là bà Phạm Thị Thanh Ngọc (quốc tịch Mỹ), nhân vật được mệnh danh là “Kiều nữ Hải Dương” gây ồn ào báo chí thời gian qua.

òn được khéo léa

Theo tường trình của tài xế Q, trên đường chở bà Ngọc đi du lịch Đà Lạt, bà Ngọc có gạ ông vào khách sạn nghỉ. Tới gần sáng, bà Ngọc đưa cho ông Q 4 viên thuốc, sau khi uống xong thì ông này bất tỉnh, nhập viện trong tình trạng hôn mê. Khi được mời đến Công an TP Đà Lạt để làm rõ vụ việc, bà Ngọc thừa nhận có “q.ua.n h.ệ” với ông Q nhiều lần.

Trước đó, rạng sáng 30-5, anh Nguyễn Đức T (30 t.u.ổ.i, quê Giao Thủy, Nam Định, là tài xế của hãng taxi Thanh Nga) cũng được “Kiều nữ Hải Dương” đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng bất tỉnh, khỏa thân. Theo lời kể của anh T, tối 29-5, anh chở bà Ngọc đến một khách sạn ở Hà Nội. Bà Ngọc chủ động bảo anh đi mua xôi về khách sạn ăn rồi đề nghị anh ở lại đó để sáng hôm sau đi Nghệ An sớm. Ở phòng chỉ có 1 chiếc giường to, anh nằm 1 bên xem bóng đá rồi ngủ th.i.ế.p đi. Sáng hôm sau tỉnh dậy đã thấy mình đang ở bệnh viện. Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nguyên nhân sự bất tỉnh của anh T ban đầu được xác định là do thuốc kích d.ụ.c.

Tối 4-5, tài xế T.H.N (SN 1989, lái xe của hãng taxi Vinasun) chở bà Phạm Thị Thanh Ngọc từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột. Khi xe đến một nhà nghỉ ở tỉnh Bình Phước, bà Ngọc bảo tài xế vào nhà trọ nghỉ ngơi 1 tiếng rồi đi tiếp. Anh N kể lại: “Khi mang chiếc valy cuối cùng vào phòng, bà Ngọc từ trong nhà tắm bước ra với tình trạng trần truồng và bảo tôi “phục vụ” bà ta. Quá bất ngờ và hoảng sợ, tôi đóng cửa bỏ ra ngoài xin nhân viên cây xăng cho số điện thoại di động của công an xã để gọi nhờ can thiệp”. Trong lúc anh N đang nói chuyện với nhân viên cây xăng thì bà Ngọc ra sân ngoắc tay gọi anh N đến và nói: “Chị đã đập xe em rồi”. Chiếc xe taxi do tài xế N cầm lái đã bị bà Ngọc đập vỡ kính vì anh này không chịu “phục vụ” kiều nữ.

Vấn đề cần trao đổi là bà Phạm Thị Thanh Ngọc có phạm tội không, và nếu có thì theo tội danh nào?

Bà Ngọc không phạm tội h.i.ế.p d.â.m

Theo tình tiết của vụ việc, lái xe taxi bị đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê đã có q.ua.n h.ệ tì.nh d.ục với bà Ngọc nhiều lần. Mọi việc diễn ra trong khách sạn có nhiều người đang ở cùng trong các phòng bên cạnh. Không hề có dấu hiệu bà Ngọc đã dùng thủ đoạn cưỡng bức các lái xe q.ua.n h.ệ tì.nh d.ục. Chính các lái xe cũng thừa nhận tự nguyện q.ua.n h.ệ tì.nh d.ục với bà Ngọc, tự nguyện uống thuốc do bà Ngọc đưa. Vì vậy không thể kết luận bà Ngọc đã cưỡng bức các lái xe q.ua.n h.ệ tì.nh d.ục. Không thể kết tội bà Ngọc h.i.ế.p d.â.m các lái xe.

Chị Phạm Thị Bé (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Bà Ngọc có phạm tội cố ý gây thương tích

Về vụ việc xảy ra tại Hà Nội ngày 30-5 và ở Lâm Đồng ngày 8-6, cần chờ kết luận của cơ quan điều tra để xác định xem có đúng người phụ nữ này cho các lái xe uống thuốc lạ dẫn đến hiện tượng như trên không. Nếu khẳng định được việc này thì trường hợp tài xế taxi bị tổn hại về sức khoẻ mà tỷ lệ thương tật từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng công an xác định “kiều nữ Hải Dương” thực hiện hành vi này nhiều lần đối với cùng một người hoặc với nhiều người, bà này có thể bị xem xét về hành vi phạm tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe người khác” theo Điều 104 BLHS. Trong trường hợp này, tài xế phải chứng minh được mức độ tổn hại cho sức khỏe của mình do hành vi của bà Ngọc gây ra đến mức đủ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều luật này.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn